Trang chủ / Blog Tin Tức / DIY Tự tay làm lấy / 10 Mẹo Làm Vườn Ban Công Nhỏ Trong Nhà

10 Mẹo Làm Vườn Ban Công Nhỏ Trong Nhà

Biến vườn ban công nhỏ không gian ngoài trời của nhà bạn thành một cỗ máy xanh với những mẹo làm vườn cho ban công sau đây sẽ giúp không gian của sống của bạn thêm sinh động và tràn đầy năng lượng.

1.Phủ xanh căn hộ của bạn

Căn hộ trong chung cư có thể không có ban công rộng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tận dụng không gian của nhà mình để tạo ra một khu vườn xinh đẹp. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bắt đầu một khu vườn rộng lớn mà nhiều công việc đến mức nó ảnh hưởng quá nhiều vào việc bạn ngồi lại, thư giãn và tận hưởng thời gian. Đầu tư vào hệ thống tiết kiệm nước để tăng thời gian giữa các lần tưới.

Một số ví dụ về các loại cây cho khu vườn ban công nhỏ của bạn bao gồm:

Hoa đồng tiền

Cây ngọc giá

Cây sen đá

Dã yên thảo

Chi Cúc ngũ sắc

Chi Hoa hiên, còn gọi là Chi Huyên thảo, chi Kim châm hay chi Hoàng hoa thái (thuộc họ Loa Kèn) 

Cach lam vuon ban cong nho

 2. Vườn treo

Một lựa chọn tuyệt vời để tận dụng tối đa ban công nhỏ bé của bạn là làm vườn ban công nhỏ treo dọc theo bức tường. Bạn có thể tận dụng để trồng cây trong các ống khói hoặc tay vịn và giỏ treo cho một khu vườn ban công căn hộ tuyệt vời của bạn

Các loài cây: dứa kiểng, dương xỉ, thu hải đường, cây ngọc trâm, cây xương rồng và dây leo sẽ làm cho khu vườn treo của bạn đẹp hơn

Một túi treo trên tường là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể kết hợp đa dạng các kích cỡ của miếng lưới, bộ lọc, chất độn mà không cần các bộ phận lớn. Nếu bạn muốn thay đổi về nơi treo túi trên tường, bạn có thể di chuyển nó. Và bởi vì mỗi loại cây đều có thùng chứa riêng, nên cây sẽ phát triển ra bên ngoài cửa sổ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

vuon treo ban cong tu lam

3. Giấu bức tường hoặc lan can của căn hộ đi

Nếu bạn thích ngồi ngoài ban công nhưng không muốn thiếu sự riêng tư, bạn có thể kết hợp các loại cây để che giấu bức tường hoặc lan can của mình. Điều đó sẽ không chỉ làm cho ban công nhà bạn thẩm mỹ hơn để bạn ngồi lại và thư giãn, mà còn tránh việc hàng xóm nhìn vào nhà bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là trồng những cây leo như cây thường xuân, kim ngân và hoa nhài; dây leo khác như hoa chi lạc tiên; hoặc cây ăn được như bầu hoặc đậu trong vườn ban công nhỏ ở căn hộ của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm ý tưởng riêng tư, hãy tìm hiểu cách xây dựng một giàn lưới bằng đồng cho khu vườn của bạn để trồng hoa và dây leo.

trong vuon an trai ban cong

4. Hãy thử ủ phân nước

Ủ phân nước là điều rất tốt cho bất cứ ai sống trong một căn hộ muốn ủ phân bón nhưng không có nơi nào để ủ các chất thải. Thay vì tưới cây, hãy ủ phân nước để làm dịu cơn khát cây xanh của bạn. Điều này làm giảm thiểu việc phải chăm sóc vườn thường xuyên hơn.

Để trộn phân bón nước, bạn sẽ cần một thùng khoảng 10 ga lông, máy bơm dùng cho bể cá, phân hữu cơ chất lượng tốt, nguồn nước, sục khí và chất xúc tác phân trộn (hỗn hợp các chất dinh dưỡng này nhằm tạo điều kiện các vi sinh vật sinh sôi). Sau khi đổ đầy xô của bạn với nước, đổ chất xúc tác phân bón vào thùng. Tiếp đến, bạn sẽ thả phân ủ của bạn trong một gói tương tự như bộ lọc trà vào trong thùng, và cuối cùng bơm nó để bắt đầu quá trình ủ. Không khí sẽ bơm qua phân nướ ủ trong cả ngày cho đến khi đạt được độ chín. Sau đó sử dụng phân nước để phun lên lá hoặc đất trồng.

cach u phan nuoc

5. Tạo một bát đầy nước

Nếu vườn ban công nhỏ của bạn chỉ có chỗ cho một cái bàn nhỏ, thì hãy biến nó thành tâm điểm và tạo ra một cái bát đầy nước đầy màu sắc. Bạn có thể bày trí bằng cách có thể kết hợp nhiều loại cây khác nhau trong một không gian nhỏ và cần tưới nước rất ít.

Để tạo ra một bát đầy nước sóng sánh, hãy đổ đầy một bát nước với hỗn hợp được pha chế cho các loài mọng nước. Tiếp theo, chọn cây trung tâm, thường là một cây lớn hơn nhiều màu sắc. Sau khi đặt nó vào vị trí, trồng các cạnh của bát bằng cách sử dụng nhiều loài xương rồng bổ sung cho nhau về kết cấu và màu sắc. Trồng chúng gần nhau làm cho nó trông đẹp mắt, hài hòa và không rườm rà. Bất kỳ khoảng trống có thể được rắc sỏi hoặc đá hồ cá.

cach lam vuon sen da

6. Làm vườn thảo mộc

Một khu vườn thảo mộc là một lựa chọn thú vị khác cho ban công không có nhiều không gian. Cây thảo dược có thể làm gia tăng gấp đôi nguồn thực phẩm và mang không gian xanh hơn cho căn hộ của bạn. Húng tây, hương thảo, húng quế và cây xô thơm đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Miễn là khu vườn ban công nhỏ ở căn hộ của bạn nhận được sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày, bạn cũng có thể trồng nhiều loại rau. Nhiều loại rau xanh và một số loại thảo mộc cần ít ánh nắng mặt trời hơn để tồn tại và phát triển. Bạn sẽ tiết kiệm tiền và không phải đi đến cửa hàng tạp hóa khi bạn cần rắc một nhánh hương thảo lên thịt cừu nướng của bạn.

lam vuon thao moc tai nha

7.Tránh các vấn đề thoát nước

Một mối quan tâm lớn đối với những người làm vườn ban công là tưới nước. Giải pháp đơn giản nhất cho các vấn đề thoát nước là đặt các đĩa, với một lớp sỏi, dưới chậu và đảm bảo các chậu có một lỗ ở phía dưới. Điều này sẽ giúp giữ nước lại khi tưới, ngăn không cho đáy chậu ngập trong nước. Bạn cũng có thể tận dụng chậu tự tưới để đảm bảo cây của bạn chỉ được tưới khi cần thiết.

Nếu bạn không có nhiều cây trong vườn ban công nhỏ của mình, bạn cũng có thể mang chúng vào bên trong khu vực thoát nước trong nhà và tưới chúng, giữ cho khu vực vườn của bạn không bị tràn nước và đất. Trồng kết hợp cây chịu hạn là một lựa chọn tuyệt vời khác, vì vậy hãy lưu ý những cây trồng mọng nước !

Trồng kết hợp cây chịu hạn là một lựa chọn tuyệt vời khác, vì vậy hãy lưu ý những cây trồng mọng nước !

tranh cac van de thoat nuoc tai ban cong

8. Trồng cây trên kệ

Nếu vườn ban công nhỏ và bạn muốn tận dụng tối đa, hãy thử lắp đặt các kệ dọc theo các bức tường để cho phép thêm không gian xanh không bị chật chội. Chiều cao của cây sẽ làm giúp tầm nhìn của bạn mở rộng hơn, tạo ảo giác về một ban công rộng rãi hơn.

trồng cây trên kệ

9.Vườn ban công râm mát

Nếu bạn có một ban công râm mát, đừng nản lòng. Bạn có thể tận dụng tối đa ban công của mình hướng về phía bắc hoặc phía đông bằng cách trồng các loại cây chịu được bóng râm hoặc phát triển trong ánh sáng mặt trời ít hơn, như hoa lạc tân phụ, hoa thạch anh tím, cây thu hải đường, cây đồng, cây môn đốm và hoa cẩm tú cầu trong vườn. Dương xỉ cũng phát triển mạnh ở những khu vực râm mát.

trong cay ua bong ram trong nha

10. Vườn ban công nhỏ đầy nắng

Ban công hướng về phía nam và phía tây nhận được ánh sáng mặt trời đầy đủ gần như cả ngày. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh những cây như dương xỉ phát triển mạnh trong bóng râm và tối ưu hóa cây xanh yêu thích ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một số ví dụ về cây phát triển mạnh dưới ánh nắng mặt trời bao gồm:

trong cay ua anh nang trong nha

Cỏ ba lá

Hoa cúc Shasta

Hoa cúc nghệ

Hoa cúc gai tím

Cúc lạc

Cây Xô Thơm

Bướm cỏ dại

Hoa oải hương

Nếu bạn quan tâm đến thực vật bản địa, hãy kiểm tra những loài hoa dại này sẽ phát triển tốt trong vườn nhà của bạn

10 Mẹo Làm Vườn Ban Công Nhỏ Trong Nhà 1

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

tu bao duong xe co ban tai nha (s)

8 Cách Tự Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Cơ Bản Hiệu Quả Và Đơn Giản Mà Bạn Cần Biết

Bạn không cân phải trở thành một thợ sửa xe chuyên nghiệp để bảo dưỡng …

Leave a Reply