Trang chủ / Blog Tin Tức / DIY Tự tay làm lấy / 3 Cách Loại Bỏ Vết Trầy Xước Trên Xe Ô Tô Cực Kỳ Hiệu Quả

3 Cách Loại Bỏ Vết Trầy Xước Trên Xe Ô Tô Cực Kỳ Hiệu Quả

Chắc hẳn ai trong chúng ta những người sở hữu xe ô tô đều biết rằng, xe ô tô rất dễ bị những vết trầy xước. Những vết trầy xước có thể to có nhỏ có, có những vết nhẹ có nặng có,… Nó thực sự khiến bạn khó khịu. Dù cho những vết trầy xước trên ô tô có nhỏ hay ít nghiêm trọng thế nào nó cũng sẽ khiến cho chiếc ô tô của bạn kém duyên đi và không được đẹp mắt hơn. Chắc hẳn bạn rất lo lắng đúng không?

Và để làm sao có có thể loại bỏ những vết trầy đó nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả ngay tại nhà thì bạn đừng bỏ lỡ qua bài viết sau đây nhé!

Loại bỏ vết trầy xước ngay tức thời trên ô tô

Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng sơn của xe ô tô rất dễ bị trầy xước. Đôi khi bạn lỡ phải đặt trên mui xe một túi thức ăn, hay một vật cứng… rồi chúng trượt ra. Kết quả là? Vết trầy xước tức thời ngay trên xe bạn. Vết trầy xước này nó khá nhẹ và không quá nghiêm trọng. Và với vết trầy xước tức thời này bạn cũng sẽ xử lý vô cùng nhanh chóng và hiệu quả một cách tiết kiệm mà không cần phải mang ra tiệm.

Để xem vết xước này có thể tự bạn sửa chửa một mình hay không, bạn chỉ cần lướt ngón tay của mình qua vết trầy đó. Nếu ngón tay bạn lướt qua và không bắt được nó nghĩa là vết trầy xước ô tô này có thể tự đánh bóng ở nhà được. Tuy nhiên nếu vết trầy này bắt được ngón tay bạn thì bạn cũng hiểu việc sửa chữa này phải dành lại cho xưởng garage ô tô.

Khi xem qua vết trầy này có đủ khả năng để sửa chữa thì bạn cần phải chọn loai đá mài nhám độ hạt 3000, hợp chất đánh bóng (rubbing and polishing compound) và mút đánh bóng (polishing pad). Bên cạnh đó bạn cũng cần khoan pin cầm tay hay một số dụng cụ đánh bóng chuyên dụng. Những dụng cụ này bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng ở bất kỳ linh kiện xe ô tô nào. Hoặc hơn thể nữa, bạn cũng có thể mua bộ kit đánh bóng cho ô tô

Chắc có lẽ bạn cũng từng nghe về việc dùng kem đánh răng để loại bỏ những vết trầy xước đúng chứ. Chỉ dùng kem đánh răng cho những vết trầy xước nông. Kem đánh răng có tác dụng tương tự như giấy nhám độ hạt 3000 và hợp chất đánh bóng. Nếu như bạn không có những công cụ khác như ở trên thì đây cũng là một cách rất cần thiết để cho bạn loại bỏ những vết trầy xước nhỏ trên ô tô đấy nhé!

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị;

Công cụ:

Khoan tay pin cầm tay chuyên dụng

Mút đánh bóng (pad)

Các nguyên liệu cần có:

Giấy nhám độ mịn 3000

Khăn sợi microfibre

Hơp chất đánh bóng

Hợp Chất chà bóng

Bước 1: Cát vết trầy sướt sơn xe

Làm ướt vết trầy sướt. dùng giấy nhám độ mịn 3000 ướt chà xát nhẹ cho đến vẻ ngoài của vết trầy mờ đi và không còn rõ ràng. Sau đó làm sạch bề mặt bằng khăn sợi tổng hợp microfiber

loai bo vet xuoc tren xe bang nham hat 3000

Bước 2: Áp dụng hợp chất

Xịt đều hợp chất chà bóng (rubbing compound) lên miếng mút đánh bóng . Sau đó chạy dụng cụ đánh bóng hoặc khoan cầm tay dùng pin ở tốc  độ 1,200 rpm cho đến khi bạn nhận được màn sương nhẹ. Sau đó làm việc tiếp tục với hợp chất làm bóng (polishing compound) cho đến khi lấy lại nguyên bản độ bóng cho xe.

khoan cam tay tu che va mut danh bong

Xử lý những vết trầy xước nhỏ trên ô tô

Những vết trầy xướt nhỏ thì cũng đủ lớn để cảm giác bằng móng tay của bạn trong các cuộc thử nghiệm. Những vết trầy thế này chúng đã cắt xuống lớp sơn nền. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo nhé! Chỉ bằng một số thao tác và dụng cụ cơ bản thì những vết trầy xước này sẽ nhanh chóng biến mất đấy! Và bạn cũng đừng quên rửa xe trước khi thực hiện!

Vật liệu cần có:

Khăn sợi tổng hơp microfibre

Hợp chất đánh bóng

Hợp chất chà bóng

Bước 1: Vết trầy sướt áp dụng – Sản phẩm Cắt bỏ

Trước tiên cần xịt đều hợp chất chà bóng và sau đó đánh bóng lên mút đệm Dùng mút đệm (pad) thoa đều lên các chỗ bị cào xước cũng như các khu vực xung quanh vết xước để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Lau sạch phần thuốc dư xung quanh

Lau sạch các chất bôi xung quanh vết trầy xước bằng khăn sợi tổng hợp microfiber

khan soi chong tray xuoc microfiber lau xe

Bước 3: Lặp lại thao tác thoa đó từ 2-3 lần để mang lại hiệu quả cao nhất.

Việc thực hiện phương pháp này vô cùng an toàn và đảm bảo hiệu quả nếu như bạn thực hiện hai lần liên tục. Có thể bạn sẽ thấy vết trầy xước này khác khá ít nhưng nếu cố gắng và kiên trì thì thì hiệu quả sẽ rất ấn tượng cơ đấy! Bạn nên cho thêm vài giọt kem thoa nữa lên vết xước để vết xước được mau chóng xóa bỏ nhé!

Loại bỏ vết trầy xước sâu trên ô tô

Có thể nói vết trầy xước sâu sẽ rất khó để xử lí hơn hai vết trầy xước bên trên. Thế nhưng, để có loại bỏ chúng ngay tại nhà một cách nhanh chóng bạn cần một tí kiên nhẫn. Cùng với phương pháp này, bạn cũng cần nên cố gắng rửa xe trước để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Các công cụ cần có:

Giấy nhám

Miếng mút đánh bóng

Khăn sợi tổng hợp microfiber

Vật liệu cần có:

Băng dính

Giấy

Sáp xe

Bước 1: Chà nhám vết xước

Chà nhám với đá nhám độ mịn 2000 chà cho đến khi bạn đạt đến bề mặt như ý muốn trên vết xước xe của bạn. Bạn chỉ nên phủ cát vào vết trầy xước chứ không nên chà nhám khu vực xung quanh để tranh vế trầy xước to hơn.

nhám đánh trầy xước độ mịn 2000

Bước 2: Xịt sơn lót rồi sơn lên khu vực chà nhám

Dùng giấy và băng dính để băng quanh vùng ngoài vết trầy xước để khi sơn lên tránh lây lan ra các khu vực lân cận. Để sơn lót ban đầu khô đi sau đấy dùng bình xịt sơn màu xe lên vùng trầy xước. Khi sơn sẽ rất khó để chúng ta tìm thấy màu sơn giống như nhà sản xuất. Dẫu vậy nếu bạn tìm hiểu kĩ các chi tiết tiết kĩ thuật về mã màu sơn của xe bạn sẽ tìm hoặc pha trộn được màu sơn phù hợp. Cuối cùng để cho vết xước khô lại. Lưu ý rằng tránh va quẹt để nơi trầy xước được đảm bảo.

Có thể nói vết trầy xước sâu sẽ rất khó để xử lí hơn hai vết trầy xước bên trên. Thế nhưng, để có loại bỏ chúng ngay tại nhà một cách nhanh chóng bạn cần một tí kiên nhẫn

Đánh bóng  xe

Để giúp chỗ vết trầy xước trở nên bóng và hợp màu với các phần còn lại của xe bạn cần đánh bóng nhẹ lên vùng này. Những hạt có kích thước nhỏ khi đánh bóng nệm kết hợp với khăn sợi tổng hợp microfiber đồng thời chà xát chúng theo vòng tròn đồng tâm cho đến khi hơp chất đánh bóng biến mất

khăn chống trầy xước microfiber

Như vậy, trên đây là những cách để loại bỏ vết trầy xước trên ô tô tại nhà cực kỳ hiệu quả chỉ với bằng một số dụng cụ và thao tác đơn giản. Nếu bạn thắc mắc hay gặp bất cứ khó khăn gì. Hãy liên hệ ngay!

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

3 cach bao duong don gian co the tu lam tai nha

3 cách bảo dưỡng xe ô tô có thể tự làm DIY tự nhà mà không cần đem ra tiệm

3 mẹo tự bảo dưỡng xe ô tô DIY bạn có thể tự làm Có …

Leave a Reply