Trang chủ / Blog Tin Tức / DIY Tự tay làm lấy / 5 Tips Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Xe Ô Tô Tiết Kiệm

5 Tips Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Xe Ô Tô Tiết Kiệm

 

  1. Rửa kiếng xe bằng nước rửa kiếng chuyên dụng

Khi bạn cảm thấy cửa sổ kiếng xe bắt đầu dính những vết bẩn, vết dầu mỡ hoặc nhựa đường khi di chuyển trên đường lâu ngày. Đó là lúc bạn nên lau rửa kính xe bằng những loại hóa chất rửa kính chuyên dụng. Việc chăm sóc ô tô bằng nước rửa kính chuyên dụng giúp bạn nhanh chóng lau sạch vết bẩn, đồng thời mang lại sự sáng bóng của kính giúp quan sát rõ và nâng sự an toàn khi lái xe, đồng thời các loại nước rửa kinh xe ô tô chuyên dụng còn hạn chế việc bám vân tay lên kiếng.

lam sach kieng xe

  1. Làm sạch ghế da, nỉ trên xe ô tô

Việc thường xuyên bảo quản ghế da, nỉ bằng các loại hóa chất bảo quản ghế da DIY chuyên dụng giúp bạn giữ gìn ghế da sáng màu cũng như duy trì được độ mềm của da và nỉ. Ngoài ra những trường hợp ghế da bị dính sơn môi, bút màu, hoặc các vết dầu mỡ bận. Việc lau chùi ngay tức thì sẽ giúp cho vết bẩn không bám vào vĩnh viễn. Việc sẵn sàng trong bộ DIY bên trong xe một chai hóa chất làm sạch ghế da là vô cùng cần

thiết.

5 Tips Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Xe Ô Tô Tiết Kiệm 1

  1. Bôi trơn các chi tiết bản lề

Các chi tiết bản lề như cửa xe, nắp ca pô trên ô tô cũng cần được bảo quản và tra mỡ bôi trơn thường xuyên để giúp tránh bị gỉ sét gây kẹt và tạo tiếng động rít. Bạn nên sử dụng các loại bôi trơn chuyên dụng như Mỡ trắng (White Lithium) – các loại mỡ bôi trơn này kháng nước và có độ bám dính rất tốt, giúp duy trì được công dụng trong thời gian dài.

5 Tips Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Xe Ô Tô Tiết Kiệm 2

  1. Loại bỏ các vết xước nhỏ

Hiện nay trên thị trường đã có đầy đủ các loại dụng cụ và nguyên liệu hóa chất DIY giúp bạn có thể tự loại bỏ các vết xước nhỏ trên xe một cách chuyên nghiệp và dễ dàng. Hãy lựa các loại nhám mịn 3000, các loại pad đánh bóng chuyên dụng, và các loại máy đánh bóng nghiệp dư hoặc chuyên dụng có vòng tua khoảng 1.200 rpm. Sau khi đánh bóng xong bạn nên phủ một lớp hóa chất phủ bóng nhanh để lớp sơn luôn mới và được bảo vệ kỹ càng hơn.

tu danh bong cac vet xuoc tren xe

  1. Rửa sạch xe ô tô bằng nước rửa chuyên dụng

Giờ đây thật dễ dàng để bạn có thể sắm được cho mình một loại máy xịt rửa xe cao áp chuyên dụng cho việc rửa sạch các vết bẩn trên xe. Việc còn lại là tìm cho mình một loại nước xà phòng rửa xe chăm sóc xe ô tô phù hợp. Một số gia đình sử dụng nước rửa chén để rửa xe, đó là lựa chọn hơi sai lầm vì việc chăm sóc xe chi tiết loại xà phòng này sẽ làm phá hỏng lớp bóng của xe. Hãy tìm cho mình loại xà phòng rửa xe chuyên dụng và đọc thật kỹ tỉ lệ pha phù hợp với nước. Hãy bắt tay vào việc rửa xe nhé

tu rua xe tai nha

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

khau trang 3M bui chong bui min co chong duoc virus

Phân biệt các loại khẩu trang y tế, N95, P95, R95. Loại nào bảo vệ được bạn tốt nhất

Với mức độ Ô nhiễm không khí ngày càng tăng và sự lây lan của …

Leave a Reply