Trang chủ / Blog Tin Tức / DIY Tự tay làm lấy / 8 Cách Tự Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Cơ Bản Hiệu Quả Và Đơn Giản Mà Bạn Cần Biết

8 Cách Tự Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Cơ Bản Hiệu Quả Và Đơn Giản Mà Bạn Cần Biết

Bạn không cân phải trở thành một thợ sửa xe chuyên nghiệp để bảo dưỡng xe ô tô của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết một số “cách” cơ bản để kiếm tra xe mà ai cũng cần nên biết.

Bảo dưỡng xe ô tô bằng cách kiểm tra áp suất lốp xe

Việc kiểm tra áp suất lốp xe rất quan trọng để bảo dưỡng chiếc ô tô của bạn luôn an toàn và mạnh mẽ. Tất cả những vỏ ruột xe sẽ bị mất áp suất sau thời gian sử dụng, bạn cần nên kiểm tra chúng hàng tháng. Hãy sử dụng cùng thiết bị đo áp suất lốp cùng với đó là kiểm tra áp suất lốp xe vào những buổi sáng trước khi khởi hành cho một ngày mới. Bạn cũng không nên kiếm tra áp suất lốp sau khi bạn đã lái xe cả ngày trên đường hoặc ở dưới thời tiết nắng nóng. Bơm phồng lốp xe đến mức thông số khuyến nghị của miếng decal dán trên cạnh cửa xe hơi không phải mức áp suất in trên lốp, thế nhưng áp lực này không nên đạt đến mức tối đa của lốp. Mức áp lực bơm vào lốp xe được dựa trên cân nặng của chiếc xe của bạn, không cần quan tâm đến thương hiệu lốp cũng kiểu lốp.

cach tu kiem tra ap suat lop xe

Bảo dưỡng xe ô tô bằng cách thay gạt mưa

Sẽ rất dễ dàng để bạn nhận biết lưỡi gạt mưa khi nào phải thay. Bằng một thao tác đơn giản, nhấn nút bật hoạt kính gạt này và xem hiệu quả mà chúng lau sạch được. Nếu như lưỡi gạt tạo ra những vệt và những đường sọc khó chịu thì điều này cũng đồng nghĩa bạn cần phải thay lưỡi gạt đó ngay. Ở những cửa hàng linh kiện xe ô tô sẽ có rất nhiều lưỡi gạt khác nhau với những thương hiệu nổi tiếng khác nhau như ANCO, Trico hoặc như Bosch. Những lưỡi này sẽ khá là đắt hơn các lưỡi gạt mà được trang bị trên xe cũng bạn. Thế nhưng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng gạt và làm sạch của nó cực tốt, nó bền hơn cũng như chống được các tác nhân gây hại của tia UV.

Bạn cần phải tuân thủ các hướng dẫn các cách lắp đặt được ghi trên bao bì. Hãy chắc chắn rằng, bạn cầm chặt cánh tay lưỡi mới này một khi bạn đang tháo lưỡi cũ. Nếu như bạn buông lỏng nó, nó có thể đủ mạnh để đánh vỡ kính chắn gió của bạn khi bạn đang tháo nó ra. Hãy cẩn thận và chắn chắn khi thay nhé!

cach tu thay gat nuoc xe o to

Bảo dưỡng xe ô tô bằng cách kiểm tra mức dầu thường xuyên

Cầm một cái giẻ lau, sau đấy bật nắp ca pô lên và tháo que thử( Kiểm tra chúng theo hướng dẫn nếu như bạn không biết nó ở đâu). Bạn cần lau que thử sơ qua với giẻ lau và đặt lại nó vào ống que thử, hãy chắc chắn rằng nó được đặt lại đúng vị trí( đi xuyên qua). Tiếp đến bạn kéo nó ra lại để kiểm tra mức dầu của bạn. Bạn phải xem qua hai điểm, điểm khấc hoặc lỗ trên que thử biểu hiện “Đầy đủ” và “thêm” mức phù hợp. Nếu mức dầu hiện bên dưới điểm đánh dấu thêm, điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải thêm dầu vào. Lưu ý rằng, khi thêm dầu cần đảm bảo mức dầu vừa đủ và chúng đạt đến mức đánh dấu trên que thử.

cach kiem tra muc nhot cua xe o to

Kiếm tra độ sâu của lốp

Thiết bị đo độ sau chỉ một vài chục nghìn đến trăm nghìn nhưng đổi lại nó chính xác hơn rất nhiều khi bạn muốn đo độ sâu của lốp xe. Đo độ sâu rảnh chỉ khoảng 1 in tính từ mỗi cạnh và từ độ sâu của rãnh trung tâm. Dù bạn đo các các vùng xung quanh hay điểm trung tâm của lốp xe thì tất cả chúng đều giống nhau. Nếu như chúng không giống nhau, đồng nghĩa với việc xe của bạn đã bị mất liên kết.

cach kiem tra do mon vo xe o to lop xe

Kích bình điện chết của ô tô

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều sẽ gặp trường hợp bình điện hết năng lượng, và lúc này bạn cần phải làm sao để cho xe có thể hoạt động trở lại! Nhưng bạn đừng lo vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách vô cùng hiệu quả.

Và để thực hiện kích bình một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn, bạn nên thực hiện theo bốn bước đơn giản sau đây:

Bước một, dùng cực dương của dây cáp gắn vào cực dương của bình điện yếu của xe( đảm bảo rằng các điểm cuối khác không chạm bất kỳ vào phần nào trong động cơ hoặc hệ thống máy nếu không bạn sẽ nhận được những tia lửa điện bắn ra đầy nguy hiểm)

Bước hai, kẹp cực dương còn lại của dây cáp vào cực dương của bình còn năng lượng tốt.

Bước ba, kẹp cực âm của cáp vào cực âm của bình chứa năng lượng.

Bước tư, kẹp cực âm còn lại của cáp vào phần sạch của động cơ, đây như một nguồn điện đầu hoặc gộp các vùng điện yếu còn lại ở bên trong của bình.

cach kiem tra va kich binh dien ac qui xe o to

Kiểm tra động cơ lọc gió xe ô tô

Cũng rất dễ dàng để kiểm tra cũng như thay thế bộ lọc cho xe ô tô của bạn, vì thế hãy thử làm một mình ngay nhé! Việc thay bộ lọc được dưa trên những điều kiện khách quan thực tế chứ không phải thay thế nó theo một chu kỳ nhất định từ nhà sản xuất. Việc kiểm tra và thay thế nó rất dễ dàng. Chỉ việc kéo nó ra và kiểm tra nhanh chóng. Nếu miếng lọc gió không đạt được bài kiểm tra dùng đèn xuyên sáng- hãy thay nó. Trong lúc bộ lọc được đưa ra ngoài, hãy hút chất bụi và dơ từ trong hộp làm sạch không khí của xe.

kiem tra va tu thay loc gio xe o to

Cách làm đầy chất rửa kính chắn gió

Việc này có thể dễ hiểu nhưng một khi bạn không biết bể chứa chất rửa kính chắn gió ở đâu, hãy bật nắp capô xe ô tô lên và tìm nó ngay vì nó nằm ngay trong đó đấy. Hãy tìm ra nó càng sớm càng tốt nếu như bạn không muốn mình bị dính vào những con đường lầy lội khi không có chất rửa kính chắn gió nhé! Và bạn cũng có thể dự phòng một ít nước lau kính chắn gió trong xe trong trường hợp châm thêm lúc bức thiết. Hoặc trong trường hợp hư hỏng nghiêm trọng hơn, bạn cũng có thể sửa chữa hệ thống rửa kính một mình đấy.

cach do nuoc phun kieng gat xe o to

Bảo dưỡng xe ô tô bằng cách rửa và chăm sóc xe thường xuyên

Bạn không cần phải là một người detailer chuyên nghiệp để làm đẹp xe của mình. Tất nhiên việc tiết kiệm sẽ rất nhiều nếu bạn tự làm. Cùng tham khảo các cách tự rửa và chăm sóc xe tại nhà trong các bài viết theo đường dẫn.

tu bao duong xe o to tai nha

Tóm lại, để bảo dưỡng ô tô một cách hiểu quả và dễ dàng bạn cần chú ý một số cách cơ bản như trên.

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

3 cach bao duong don gian co the tu lam tai nha

3 cách bảo dưỡng xe ô tô có thể tự làm DIY tự nhà mà không cần đem ra tiệm

3 mẹo tự bảo dưỡng xe ô tô DIY bạn có thể tự làm Có …

Leave a Reply