Trang chủ / Blog Tin Tức / DIY Tự tay làm lấy / Cách trồng cây ắc ó làm hàng rào

Cách trồng cây ắc ó làm hàng rào

Cach lam hang rao

Bài viết mô tả cách trồng cây ắc ó làm hàng rào trong nhà. Một thời gian loại hàng rào bằng cây này rất nổi tiếng tại các gia đình nông thôn. Ngày nay với các công cụ có động cơ. Bạn càng dễ dàng thực hiện loại hàng rào này cho vườn nhà xin xắn của bạn.

Mô tả

Cây ắc ó hay cây còn gọi là cây Cỏ Trâu. Tên tiếng Anh là Bear’s breach. Tên khoa học là Acanthus integrifolius. Cây xuất hiện và dễ dàng sinh sống ở nhiều miền đất nước.

Cách trồng cây ắc ó làm hàng rào
Cách trồng cây ắc ó làm hàng rào

Cây xanh quanh năm, thân tròn không có lông, lá bóng có màu xanh đậm. Đặc biệt vào mùa nắng gắt cây có thể có hoa. Cây ắc ó sống tốt nơi nhiều nắng hay nơi chỉ có nắng chiếu xiên. Nếu trồng cây ắc ó nơi râm mát cây sẽ ra lá to và ít phân cành do không đủ ánh sáng quang hợp.

Cây có sức sống rất tốt mà không cần nhiều công chăm bón mà chỉ cần duy cắt tỉa cành.

Nhân giống và chăm sóc cắt tỉa cây ắc ó

Cây được nhân giống bằng cách giâm cành, cắt từng đoạn cành hom giống dài khoảng 18-20 cm, ghim hom giống trên vào nơi đất xốp và ẩm độ đầy đủ hoặc ghim ngay nơi dự tính trồng cây làm hàng rào, tưới nước duy trì độ ẩm sau khi trồng, nên tận dụng trồng cây vào mùa mưa. Khoảng 15-20 ngày cành hom giống ắc ó sẽ ra chồi lá mới, nếu thấy cành hom nào bị đen là xem như cành hom đó bị úng hay thiếu nước mà bị chết, cần phải nhổ bỏ trồng thay hom giống khác.

Cây không kén đất, ít khi bị sâu bệnh tấn công, cây ắc ó sinh trưởng nhanh nơi đất có nhiều mùn và đủ nước tưới.Trường hợp trồng cây ắc ó nơi đất nghèo dinh dưỡng hay khô hạn thì cây chậm lớn và ít ra cành nhánh.

Công dụng:

Cách trồng cây ắc ó làm hàng rào 1

Cây ắc ó rất thích hợp làm cây trồng hàng rào vì cây mọc khỏe và có thể cắt tỉa cành theo yêu cầu mang đến một hàng rào cây gọn đẹp.

Cây ắc ó rất thích hợp làm cây trồng hàng rào vì cây mọc khỏe và có thể cắt tỉa cành theo yêu cầu mang đến một hàng rào cây gọn đẹp.

Để tạo hình cây theo ý muốn thì cần phải cắt tỉa cành định kỳ để nâng dần chiều cao khung tán lá cây ắc ó theo ý muốn, nhớ cắt lúc thân cành còn màu xanh, tránh trường hợp để cây ắc ó mọc tự nhiên ra thân cành to đen rồi mới, lúc đó cành cây đã già sẽ chậm ra chồi thân hay cây mất nước lâu phục hồi.

Cây trồng làm hàng rào có thể không tưới vào mùa mưa, nhưng khi nắng gắt nhớ tưới bổ sung để không làm cây chết do cây có nhiều cành nhánh dễ xảy ra tình trạng khô kiệt thiếu nước mà chết đen cả mảng thân cành làm xấu đi dãy hàng rào xanh.

(Tổng hợp)

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About stihlvietnam

Check Also

chat tay rua thien nhien

Chất khử trùng tự nhiên bằng thực vật có thực sự hiệu quả? Ba cách thức tẩy trùng, diệt khuẩn tốt nhất.

Có một số cách để khử trùng bề mặt dụng cụ nhà bếp mà không …

Leave a Reply