Trang chủ / Blog Tin Tức / Cách trồng cây thảo mộc trong nhà

Cách trồng cây thảo mộc trong nhà

Thảo mộc tươi luôn là một thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn. Đây là cách trồng một vườn cây nhỏ trong nhà.

Cây thảo mộc là một thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn. Chúng có hương vị hấp dẫn, và nhiều dưỡng chất, đặc biệt lại rất dễ trồng ở các khung cửa hay thậm chí trong cả nhà bếp. Đây là cách tốt nhất để trồng loại cây này trong nhà mà bạn có thể thưởng thức quanh năm.

Chọn cây thảo mộc cho bạn

Hãy kiểm tra tủ lạnh của bạn và xem các loại thảo mộc thông dụng. Hãy tưởng tượng bạn có thể ăn ngon và tươi hơn nếu bạn có thể cắt các loại thảo mộc này từ trong vườn nhà. Các loại cây Ngò tây (parsley), bạc hà (mint), húng quế (basil), cỏ xạ hương (thyme), hương thảo (rosemary), cây xô thơm (sage), hẹ tây (chives), là những cây điển hình.

Bạn có thể trồng cây thảo mộc từ hạt giống. Nhưng cách nhanh hơn là mua những cây con. Bạn có thể tìm thấy chúng nhiều ở các vườn kiểng.

Mua chậu

Bạn có thể trồng nhiều cây trong một chậu lớn, nhưng tốt hơn hết là chia ra mỗi chậu nhỏ một loại cây. Dán nhãn chậu cây hoặc ký hiệu trên mỗi loại chậu. Nếu bạn không đủ không gian, chậu cây nhiều tầng có thể rất phù hợp.

Hãy đảm bảo rằng các chậu cây có lỗ thoát nước, hầu hết các cây thảo mộc trồng trong đất ẩm.

Cách trồng cây

Cây thảo mộc cần được tưới nước mỗi ngày. Với việc thoát nước phù hợp, bạn đừng tưới nước quá nhiều. Không như các loại cây khác cần nhiều nước trong tuần, thảo mộc có nhu cầu tưới tiêu rất ít.

Tỉa cây của bạn bằng kéo cắt cành. Thay vì dùng tay để ngắt. Việc sử dụng kéo cắt cành sẽ làm giảm tác hại trên cây. Cắt các lá cây ở phía trên cây và giữ lại các lá lớn ở phía dưới để có thể đón ánh nắng.

Hãy để cây nơi ánh sáng, đó là lý do mà cửa sổ là nơi lý tưởng. Nhưng nếu ánh sáng cửa sổ quá nóng, hãy dời cây của bạn đến nơi mát hơn. Hãy thử nghiệm nhiều vị trí trồng cây thảo mộc trong nhà bạn để tìm ra nơi tốt nhất.

(Tỏng hợp)

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

khau trang 3M bui chong bui min co chong duoc virus

Phân biệt các loại khẩu trang y tế, N95, P95, R95. Loại nào bảo vệ được bạn tốt nhất

Với mức độ Ô nhiễm không khí ngày càng tăng và sự lây lan của …

Leave a Reply