Trang chủ / Blog Tin Tức / Công nghệ pin / 6 bước thay lốp xe ô tô dễ dàng bằng máy vặn vít động lực dùng pin

6 bước thay lốp xe ô tô dễ dàng bằng máy vặn vít động lực dùng pin

Một chiếc bánh xe ô tô chắc chắn thì rất ít khi bị xì. Nhưng với điều kiện đường xá ở Việt Nam thì bạn biết đó. Bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra trên đường. Và việc thay lốp xe ô tô dự phòng trên đường thật sự rất vất vả với bộ đồ nghề dự phòng kèm sẵn trong xe. Do đó với các dụng cụ pin hiện có trên thị trường điều nay có thể ứng dụng như một dụng cụ thay lốp xe ô tô. Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thay bánh xe là một việc thật dễ dàng với dụng cụ pin, ngay cả phụ nữ họ cũng có thể làm được điều này.

Các dụng cụ cần mang theo:

+ Máy vặn vít động lực (Impact Wrench) + Khẩu vặn ½’’ . kích cỡ chiều dài khẩu vặn tùy theo kích thước của ốc vặn bánh xe + Con đội kèm sẵn theo xe

 

Cách thay bánh xe

Hãy đảm bảo rằng xe bạn đang ở trạng thái đậu (Parking) với xe ô tô tự động , hoặc kéo thắng tay với các dòng xe ô tô số.

Bạn cũng sẽ sử dụng bộ dụng cụ kèm theo xe để làm một số việc nhất định (chẳng hạn như con đội bánh xe)

Đầu tiên bạn cần tháo vỏ ốp giữa bánh xe. Thông thường sẽ có một chốt nhỏ, hoặc lỗ nhỏ để bạn có thể nạy ra một cách dễ dàng.

Dụng cụ thay lốp ô tô

Trước khi dùng con đội nâng bánh xe lên (bạn cũng nên tìm hiểu dùng con đội nâng bánh xe bằng những bài hướng dẫn trên mạng khác), bạn nên tháo lỏng ốc vặn ra trước. Để tránh việc tháo ốc sau khi đội lên sẽ làm xoay bánh xe. Tôi sử dụng máy vặn vít động lực (Ipmact Wrench) hiệu Ridgid. Bạn cũng có thể tìm các thương hiệu như Makita. Tất nhiên bạn cũng có thể dùng tay đòn vặn ốc kèm theo xe, nhưng với máy vặn động lực được ứng dụng như dụng cụ thay lốp ô tô, tôi có thể dễ dàng tháo 5 con ốc mà không mất quá nhiều sức lực.

Dụng cụ thay lốp xe hơi

Sau đó bạn sẽ sử dụng con đội để đội bánh xe lên. Do ở đây tôi thay bánh xe ở nhà nên tôi sử dụng dụng cụ đội thủy lực để việc thay bánh nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng con đội kèm theo xe cũng khá dễ dàng. Hãy chắc chắc con đội nằm đúng vị trí khung sắt của xe nhé.

Dụng cụ thay lốp ô tô

Tháo ốc ra hoàn toàn. Sau đó tháo bánh xe ra và thay bánh xe dự phòng vào

Dụng cụ thay lốp ô tô

Lắp ốc vào và vặn nhẹ bằng tay để chắc chắc ốc vào đúng vị trí bánh răng

Dụng cụ thay lốp ô tô

Sau đó bạn dùng máy vặn vít động lực vặn ốc vào . Bạn nên vặn vít theo các chiều đan chéo hơn là lần lượt để ốc được siết chặt. Đồng thời bạn nên kiểm tra lại bằng tay đòn vặn vít để đảm bảo chắc chắn khi xiết.

Dụng cụ thay lốp ô tô

Dòng máy vặn vít động lực Ridgid 18V ½’’ rất chắc chắn này tôi đang sử dụng thì không thể phàn nàn vào đâu được. Ngoài ra Makita cũng có một dòng máy vặn vít động lực tương tự mà tôi sẽ có bài đánh giá chi tiết trong các blog sau.

Dụng cụ thay lốp ô tô

Một điều chắc chắn đây là ứng dụng tuyệt vời của dòng máy vặn vít động lực này. Nó có thể thay thế các máy vặn vít hơi hoặc các dụng cụ thay lốp xe ô tô khác khi bạn đang ở giữa đường và phải thay lốp xe ô tô.

(Tổng hợp)

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

May cua dung pin

Bốn lợi ích khi sử dụng máy cưa dùng pin

Việc sử dụng máy cưa dùng pin đang là xu hướng của những người làm …

Leave a Reply