Trang chủ / Blog Tin Tức / Kỹ thuật / Khử mùi xe hơi. Những điều cần biết về hợp chất hữu cơ dạng rắn VOC trong xe.

Khử mùi xe hơi. Những điều cần biết về hợp chất hữu cơ dạng rắn VOC trong xe.

Điều gì tạo nên mùi xe hơi của bạn ? Bạn có chắc điều này không đáng quan tâm. Có thể bạn muốn cảm nhận mùi xe mới, một cảm giác lâng lâng khó tả khi sở hữu được chiếc xe hơi mà từ lâu bạn hằng mong ước. Nhưng trong bài viết này 2 Thì muốn tiết lộ cho bạn biết rằng, bạn đang hít khoảng 200 loại hóa chất khác nhau trong xe bao gồm formaldehyde, benzene, và các hợp chất hữu cơ dạng rắn (VOCs). Xin lỗi vì đã làm bạn tụt mood.

khu mui o to

Mùi nội thất xe hơi là một hỗn hộp các mùi được tạo nên từ nhựa, keo dán, kim loại, và các thành phần cấu tạo bên trong xe như hộp táp lô, các vật liệu bọc, da,… Có rất nhiều hóa chất trên các loại nhựa polymers này để giúp các vật liệu này trở nên dẻo dai hơn, hoặc để kết dính với nhau.

Chưa có các nghiên cứu chuyên môn cho vấn đề này. Câu hỏi được đặt ra là liệu mùi xe hơi này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không – đây là một câu hỏi khó – vấn đề là bạn cũng có khả năng tiếp xúc với các hợp chất này trong các môi trường khác. Một số hợp chất mang tính tích lũy khi bạn tiếp xúc trong nhiều môi trường khác nhau.

Một gợi ý nhỏ là bạn nên khử mùi xe hơi mới (hoặc thậm chí là mùi sơn mới, thảm mới trong nhà) bằng cách làm thoáng khí trong xe, đặc biệt là vào những ngày nóng bức, bởi vì các mùi này có thể nồng hơn khi nhiệt độ tăng cao. Gearhart-một nhà nghiên cứu tại Trung Tâm Sinh Thái Học tại Ann Arbor, Michigan cho hay, việc sử dụng lấy gió ngoài ở hệ thống máy điều hòa không khí trên xe có thể giảm thiểu mật độ các hóa chất trong xe xuống tới 77%. Tốt nhất là mùi xe mới nên để thoát ra càng nhiều càng tốt. Hãy tận hưởng mùi xe hơi mới có chừng mực !

Theo Popular Mechanics

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

3 cach bao duong don gian co the tu lam tai nha

3 cách bảo dưỡng xe ô tô có thể tự làm DIY tự nhà mà không cần đem ra tiệm

3 mẹo tự bảo dưỡng xe ô tô DIY bạn có thể tự làm Có …

Leave a Reply