Trang chủ / Blog Tin Tức / Công nghệ thế giới / Lốp xe không hơi Tweel: Lốp xe không cần vá !

Lốp xe không hơi Tweel: Lốp xe không cần vá !

 

Hãng máy móc nông nghiệp John Deere đã bắt đầu sử dụng lốp xe không hơi Tweel cho các dòng máy cắt cỏ của mình

Dòng xe cắt cỏ John Deere Z740R ZTrak với máng cắt cỏ lớn bên dưới, vận tốc tối đa 16km/h, và động cơ V-twin 23,5 sức ngựa. Cùng với một chiếc lốp xe không hơi. Một sáng kiến của Michelin nay đã được sản xuất hàng loạt. Với các nan bằng nhựa (poly – resin) kết nối vào vành trung tâm. Đây vừa là lốp xe vừa là bánh xe 2 trong 1.

Điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến nếu sở hữu một loại lốp này chắc chắn là thử sức nó để vượt qua một cây đinh rải trên đường. Thực chất, bạn có thể thử với cả một bàn đinh. Không có vấn đề khó khan với loại lốp này. Bài test cho thấy đinh bám vào trong lốp nhưng không làm ảnh hưởng đến chức năng của lốp.

test lop khong hoi

Một bài test khác, là để một viên gạch trên đường chạy, bánh xe không hơi Tweel dễ dàng lăn qua chỉ với một chút thay đổi hình dạng lốp xe. Sau đó đàn hồi trở lại với hình dáng bình thường. Bánh xe này hoạt động rất tốt trên cả địa hình bằng phẳng và gồ ghề.

Một điểm trừ của loại bánh này là việc để lại dấu xe hơi sắc trên bãi cỏ cắt. Nhưng cũng không là vấn đề lớn.

Lốp xe không hơi Michelin Tweek kh hiện có giá $599 và tất nhiên nó cũng có thể lắp được cho một số dòng xe cắt cỏ khác.

Michelin hiện đang mở rộng bánh xe này sang các dòng xe Kart trong sân golf, và cả xe nâng. Mặc dù giá thành còn khá cao tuy nhiên theo tuyên bố của Michelin loại bánh xe này bền hơn 2-3 lần so với các loại bánh xe thông thường khác.

lop xe khong va khong hoi

Vậy thế còn ứng dụng của bánh xe này cho ô tô. Tất nhiên nhiều người đang mong chờ chiếc xe ô tô mình trong giống như chiếc xe tự hành trên sao Hỏa. Nhưng hiện Michelin tuyên bố vận tốc tối đa cho loại lốp xe này chỉ đạt được cao nhất là 80km/h

 

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

tu rua xe tai nha

5 Tips Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Xe Ô Tô Tiết Kiệm

  Rửa kiếng xe bằng nước rửa kiếng chuyên dụng Khi bạn cảm thấy cửa …

Leave a Reply