Trang chủ / Blog Tin Tức / Công nghệ thế giới / Trên tay máy khoan cầm tay mini hoạt động dưới nước

Trên tay máy khoan cầm tay mini hoạt động dưới nước

Máy khoan cầm tay mini V2 Diver Edition có thể hoạt động ở độ sâu đến 50 mét dưới nước. Phiên bản trước của dòng máy khoan cầm tay mini này đã được sử dụng bởi đội khoan bảo vệ san hô sử dụng để lắp đặt một số thiết bị quan trắc vào rạng san hô cần được bảo tồn mà không gây hại quá nhiều.

Nỗ lực của hai chàng trai trong công cuộc bảo vệ san hô và họ tìm cách để khoan các lỗ nhỏ bắt các thiết bị theo dõi vào rặng san hô mà không gây hại đến chúng tưởng chừn thất bại với các nỗ lực bọc các thiết bị khoan chạy pin vào túi ni lông và đem chúng xuống nước

Thật may khi họ biết đến công ty Nemo Power Tools, một công ty có trụ sở ở Hồng Kong với người sáng lập tên Nimo Rotem. Năm nay, Nemo đã cho ra mắt một dãy sản phẩm công cụ cầm tay bao gồm máy khoan cầm tay mini hoàn toàn chống nước. Các công cụ có thể hoạt động trong các môi trường nước khác nhau, thậm chí cả nước đã nhiễm hóa chất, do đó dòng khoan này phù hợp cho các mục đích thương mại và chuyên dụng khác.

may khoan cam tay mini duoi nuoc

Tôi đã thử dòng máy khoan cầm tay mini V2 Diver Edition ($850) và máy mài góc ($1,248) ở trên cạn trước. Máy hoạt động hoàn hảo để khoan các lỗ, bắt vít, cắt ống nước bằng nhôm, kim loại xung quanh nhà tôi. Sau đó tôi muốn thử các dụng cụ này ở môi trường nước. Chợt nghĩ hơi tốn chi phí để bay đến vùng biển Caribbean, tôi quyết định một giải pháp thay thế.

Khi tôi tiến vào buồng tắm, trên tay là các thanh kim loại và thanh gỗ. Vợ tôi tròn xoe đôi mắt. Tôi phải trấn an rằng đây chỉ là một buổi thí nghiệm. Các thiết bị cần phải được bơm hơi bằng bơm xe đạp trước khi bắt đầu hoạt động dưới nước. Áp lực bơm hơi vào sẽ tùy thuộc vào độ sâu làm việc của các dụng cụ này. Ở độ sâu nửa mét, bạn chỉ cần bơm một lực hơi 1 bar vào máy. Nếu bạn làm việc ở độ sâu 50 mét bạn cần lực đến 6 bar. Có thể việc bạn nhúng nước lần đầu tiên các dụng cụ này sẽ làm bạn hoảng sợ. Tuy nhiên, sau khi các thiết bị bắt đầu vòng tua quay, và tôi thì không bị sốc điện. Cảm giác chuyển dần sang thích thú. Sau khi sử dụng các thiết bị dưới nước xong, khi bạn mang lên bờ. Điều lưu ý là phải xả hơi nén bên trong để tránh gây áp lực lên các ron bên trong thiết bị làm giảm tuổi thọ máy.

may khoan cam tay duoi nuoc

Dòng máy khoan mini cầm tay V2 Diver Edition có 2 đèn LED, vừa đủ phục vụ nếu như bạn làm việc sâu dưới nước. Với mũi ½ inch chống mài mòn, cùng mô moen xoắn 16 Nm, và hộp số kép có thể đạt tới 1.500 rpm. Mũi khoan có thể khoan lỗ 10 mm đối với kim loại và 25 mm đối với gỗ. Cân nặng của máy là 2.9 kg nặng hơn nhiều so với các dòng máy khoan cầm tay mini thông thường.

may mai goc hoat dong duoi nuoc

Dòng máy khoan cầm tay mini này phù hợp với các công việc bảo trì dưới biển, hồ bơi, và phòng spa. Hoặc các công việc bảo trì tàu, ca nô phải thực hiện trong môi trường ẩm ướt. Bạn sẽ không cần phải đưa tàu, ca nô lên bờ để thực hiện công việc nữa. Máy mài góc có thể sử dụng để mài các ốc vít đã sét trên thân tàu. Ngoài ra hiện dòng máy này còn được sử dụng trong các công việc cứu hộ, quân đội, bao gồm các lực lượng đặc biệt ở 10 nước trên thế giới.

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

non bao ho mu bao ho dua xe f1

Tầm quan trọng của nón bảo hộ trong giải đua xe F1

Bạn thử tưởng tượng một anh chàng đua xe F1 mà trên đầu không có …

Leave a Reply