Trang chủ / Blog Tin Tức / Công nghệ pin / Tìm hiểu công nghệ pin Makita 18V X2 LXT (sử dụng cùng lúc 2 pin 18V)

Tìm hiểu công nghệ pin Makita 18V X2 LXT (sử dụng cùng lúc 2 pin 18V)

Chúng ta sẽ tìm hiểu sâu thêm về công nghệ pin trên các dòng dụng cụ trong thời gian gần đây: Milwaukee thì có công nghệ 9.0amp High Demand , Dewalt thì có hệ thống FlexVolt. Còn Makita thì có một công nghệ riêng của hãng. Đó là công nghệ 18V X2 LXT với việc sử dụng cùng lúc 2 pin 18V trên một máy.

Tìm hiểu công nghệ pin Makita 18V X2 LXT (sử dụng cùng lúc 2 pin 18V) 1

 Nhân đôi điện thế (Voltage), một hệ thống pin

Các dòng công cụ, dụng cụ Makita 18V X2 LXT  như máy khoan pin Makita 18V có một điểm lợi thế là thiết kế đơn giản. Bằng cách kết nối hai cục pin với nhau, bạn có thể nhân đôi điện thế. Hơn là bạn phải mua một cục pin 36V. Makita đã cho ra mắt một series dụng cụ với khả năng sử dụng cùng lúc 2 pin 18V mà không cần phải có bộ chuyển đổi (adapter).

máy khoan pin Makita

Khi Makita ra mắt công nghệ pin 18V X2 LXT, nhiều người sử dụng chuyên nghiệp đã đặt câu hỏi về tính khả thi của dự án. Mặc dù một số công ty khác đã cho ra đời các dòng công cụ, dụng cụ sử dụng một pin 36V. Một số khác vẫn trung thành với dòng pin 18V.

Makita đã hiểu được nhu cầu thị trường, mang đến công nghệ 18V X2 LXT trong khi vẫn phát triển dải sản phẩm sử dụng pin 18V LXT. Lợi thế của việc này là người sử dụng đã trang bị pin 18V vẫn có thể sử dụng những máy đòi hỏi pin 36V mà không phải mất tiền trang bị thêm.

Động cơ không chổi than (Brushless Motors)

Ưu thế của động cơ không chổi than ngày càng khẳng định rõ. Makita cũng khẳng định vị trí với dòng động cơ này với cả hai hệ thống pin 18V LXT và 18V X2 LXT.

dong co dien khong choi than

Tốc độ xả (Watt Hours)máy khoan pin Makita 18V

Dung lượng pin ngày càng được nâng cao. Hầu hết pin Makita có dung lượng pin là 6 amp hour. Milwaukee đã nâng cấp pin tới giới hạn 9 amp hour. Các dòng pin có điện thế 36V, hầu hết dừng ở dung lượng pin 4.0 amp hour. Với công nghẹ pin 18V X2 LXT bạn có thể có được hệ thống pin 36 V và dung lượng pin đến 6 amp hour.

Tính toán kỹ thuật (hơi mang  tính kỹ thuật chút nhé)

Để các bạn thấy rõ lợi ích của các dụng cụ, công cụ dùng pin Makita như máy khoan pin Makita 18V trên phương diện kỹ thuật. Chúng ta hãy tính ra tổng năng lượng mà hệ thống pin tích trữ cho một lần sạc đầy.

Nếu bạn còn nhớ về kỹ thuật điện thì đơn vị năng lượng điện W-h (Watt giờ) được tính theo công thức sau: máy khoan pin Makita 18V

VOLTAGE x AMP HOURS (AMP giờ) = WATT giờ

Với dòng pin Milwaukee 9.0 amp-h và Dewalt FlexVolt 3.0/9.0 amp-h, sử dụng pin 18V. Dựa trên công thức bạn sẽ tính ra năng lượng điện là 162 Watt giờ (W-h). Với hệ thống 18V X2 LXT của Makita, bạn có thể nhân đôi con số này lên tổng cộng 216 với pin 6 amp-h. Như vậy tổng năng lượng mà hệ thống pin 18V X2 LXT cao hơn 33% so với 2 lựa chọn hệ thống pin kia. Hoặc so với pin 36V, 4 amp-h, nó hơn gấp 50%. máy khoan pin Makita 18V

Hệ thống pin 18V X2 LXT sẽ được phát triển hơn trong nhiều dòng máy?

Động cơ điện không chổi than ngày càng được cải tiến và cả pin nữa, ngày càng nhiều công cụ pin, dụng cụ pin 18V hoạt động hiệu quả. Các dòng dụng cụ máy vặn vít động lực như Makita XWT07 18V LXT rất mạnh mẽ với lực mô moen xoắn đạt 1250 Foot pound ! Như vậy đồng nghĩa với việc nền tảng pin 36V không có tương lai? máy khoan pin Makita 18V

may cua pin makita 18V X2 LXT

Không hẳn là thế. Bên cạnh những dòng máy pin sử dụng trong công trường. Makita còn phát triển những công cụ máy pin cho các công việc làm vườn và ngoài trời. Với những dòng tương tự như động cơ 4 thì mà Makita đang phát triển song song. Những dòng này cần pin với điện áp tương đương 36V. Như vậy đồng nghĩa Makita đang có sẵn lợi thế về pin với hai hệ thống pin 18V LXT và 18V X2 LXT cho cả hai mảng dụng cụ cầm tay và công cụ ngoài trời. máy khoan pin Makita 18V

(Tổng hợp)

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

che tao dao bep tu kim loai

Biến một thanh kim loại đơn giản thành dụng cụ dao làm bếp

Kỹ thuật để biến đổi một thanh sắt thành dụng cụ hữu ích là một …

Leave a Reply