Trang chủ / Blog Tin Tức / Công nghệ pin / Máy thổi lá, thổi gió nguyên lý hoạt động

Máy thổi lá, thổi gió nguyên lý hoạt động

Máy thổi lá, hay còn gọi là máy thổi gió là một dụng cụ cần thiết và thông dụng ở các gia đình phương Tây. Tuy nhiên dụng cụ này không thường thấy ở đô thị Việt Nam do quy hoạch ở Việt Nam chưa có nhiều thảm cỏ và khu vực có cây xanh.

Nguyên lý hoạt động của máy thổi lá, máy thổi gió là sử dụng nguyên lý của lực ly tâm được tạo nên bằng động cơ kết hợp với khung quạt bên trong máy tạo ra áp suất chênh lệch hình thành luồng gió thông qua ống dẫn để có thể đẩy lá đi một hướng nhất định. Máy thổi lá, thổi gió có thể tạo nên luồng khí di chuyển với tốc độ rất cao, thậm chí lên đến 400 km/h

may thoi gio thoi la cam tay

Máy thổi lá, máy thổi gió hiện tại đa phần sử dụng động cơ hai thì do tính linh động của động cơ có thể xoay chuyển nhiều hướng. Hiện nay với công nghệ pin tiên tiến, máy thổi lá còn sử dụng pin là nguồn năng lượng với hiệu suất hoạt động tương đương hoặc hơn so với máy thổi lá, thổi gió sử dụng nhiên liệu.

Máy thổi lá, máy thổi gió còn được ứng dụng trong các xây dựng công trình khi cần làm sạch bề mặt bám bụi trước khi đổ bê tông. Với sự tiện lợi của dòng máy thổi chạy pin và cả loại nhiên liệu. Người công nhân không cần bận tâm khi phải tìm nguồn điện kết nối. Hoặc cần phải thổi khô một số vị trí ngách ở công trình.

may thoi gio ung dung trong cong trinh

Ngoài ra máy thổi gió, thổi lá còn được sử dụng trong công việc phòng chống cháy rừng. Việc sử dụng máy thổi để dẫn hướng lửa cháy cũng có thể dập tắt được lửa cháy lan rất hữu hiệu. Một số nước như Trung Quốc và Mỹ sử dụng nhiều dòng thổi công suất lớn như STIHL BR500, BR700 dùng huấn luyện thợ chữa cháy rừng trong các trường hợp khẩn cấp.

Máy thổi gió thổi lá trong việc phòng chống cháy rừng

Một tính năng khá đặc biệt của dòng máy thổi gió, thổi lá này nếu bạn thường xem các giải đua công thức F1. Hoặc bạn theo dõi trực tiếp sự kiện trình diễn xe F1 Heineken. Khi xe bắt đầu dừng vào đường Pit. Việc sử dụng máy thổi gió, thổi lá để giảm thiểu sức nóng ở thắng. Giúp việc thay bánh được dễ dàng hơn

máy thổi gió thổi lá trong đường đua F1

Hiện tại ở Việt Nam ứng dụng sử dụng máy thổi gió, thổi lá trong việc thổi lá cao su vào mùa rụng lá. Hoặc một số ứng dụng trong công việc phòng cháy rừng.

Cùng xem clip chia sẻ về nguyên lý sử dụng máy thổi lá, thổi gió

Máy thổi lá, thổi gió nguyên lý hoạt động 1

 

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

tu rua xe tai nha

5 Tips Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Xe Ô Tô Tiết Kiệm

  Rửa kiếng xe bằng nước rửa kiếng chuyên dụng Khi bạn cảm thấy cửa …

Leave a Reply