Trang chủ / Blog Tin Tức / Công nghệ pin / Tìm hiểu về dòng máy vặn, tháo ốc vít dùng pin (Cordless Impact Wrench)

Tìm hiểu về dòng máy vặn, tháo ốc vít dùng pin (Cordless Impact Wrench)

Cách để chọn dòng máy vặn vít dùng pin 

Khi bạn phải xử lý những chiếc đai ốc rỉ sét, hoặc vặn quá chặt, bạn sẽ chợt nhận ra bạn cần một dòng máy chuyên dụng cho những công việc này. Một trong những dòng máy chuyên dụng là máy vặn vít dùng pin. Dụng cụ hữu ích này có lực mô moen xoắn cao hơn so với các dòng máy khoan thông thường. Nó có thể tháo một chiếc đai ốc cứng đầu chỉ trong vài phút, tiết kiệm cho bạn thời gian và công sức. Hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn một dòng máy vặn vít dùng pin cùng 2 Thì nhé:

Máy bắt vít cầm tay

Cách mà một dòng máy vặn vít dùng pin hoạt động:

Bên trong máy là một bộ phận tích hợp lực mô moen. Máy vặn vít dùng năng lượng pin để tạo ra lực. Máy có motor tích hợp năng lượng nhờ lực xoay và đẩy đến đầu đe nằm ở cuối dụng cụ. Điều này tạo nên lực mô moen xoắn cực lớn, hơn là lực mô moen xoắn có thể tạo ra bởi lực của người. Lực tích hợp, với hình dáng giống như một chiếc búa trong thiết kế máy vặn vít dùng pin, tiếp tục xoay chuyển, do đó người vận hành chỉ cảm thấy một lực tác động rất nhỏ.

Bởi vì dòng máy vặn vít dùng pin này tạo ra rất nhiều lực mô moen xoắn, nó có thể ứng dụng trong rất nhiều công việc. Dòng máy vặn vít dùng pin này hoàn toàn an toàn khi sử dụng trong các công trình xây dựng, khi bạn phải tháo và xiết ốc mà không cần phải dùng lực tay. Mặc dù lực này được tạo ra theo cách thức như nhau trong các dòng máy. Nhưng về tính hiệu quả có thể thấy một số sự khác nhau khi bạn so sánh giữa các dòng máy với nhau.

Máy vặn vít dùng pin so với các công cụ khác

Mặc dù bạn dự định để mua dòng máy vặn vít dùng pin này, rất cần thiết bạn cần biết cách thức hoạt động của dòng máy để tạo ra nhiều lực mô moen xoắn, dòng máy vặn vít dùng pin này thường so sánh kém hơn so với các dòng máy vặn vít dùng hơi. Bởi vì lý do này máy vặn vít dùng pin thường sử dụng  trong các công việc nhỏ, gọn gàng hơn. Nó phù hợp trong các không gian làm việc nhỏ khi bạn không có nhiều diện tích. Bởi vì dòng máy vặn vít dùng pin này sử dụng pin cho nên về cơ bản nó sẽ nặng hơn một chút so với các dòng máy sử dụng dây điện khác, nhưng máy vặn vít dùng pin cho bạn một sự tiện dụng, đặc biệt trong các nơi làm việc chật hẹp, hoặc xa chỗ cắm dây điện.

Cách để tìm một dòng máy vặn vít dùng pin

Khi bạn mua một dòng máy vặn vít dùng pin mới, có một số điều bạn cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng. Điều đầu tiên là lựa chọn thương hiệu . Nếu bạn đã có một dòng máy vặn vít dùng pin khác, thì tốt nhất bạn nên lựa dòng máy vặn vít dùng pin cùng thương hiệu để có thể sử dụng các dòng pin sử dụng chung. Ngoài ra bạn cũng nên để ý một số tính năng ở các dòng máy khác nhau ví dụ điều chỉnh lực mô moen xoắn, điều mà bạn có thể không cần thiết để cần cây vặn tay nữa.

Hình dạng và đầu nối khẩu

Dòng máy vặn vít dùng pin có hai dạng: dạng vặn vít tay ngang và dạng súng cầm tay vặn ốc. Dạng vặn ốc tay ngang trông giống như tay vặn ốc cỡ lớn, với tay nắm nằm dưới đầu vặn và búa đe. Với dạng súng thì hình dạng giống như một cây súng cầm tay, tay nắm nằm bên dưới motor. Súng vặn vít dùng pin thì có đầu nối khẩu với các kích cỡ khác nhau được thiết kế phù hợp với từng loại ốc và đai ốc khác nhau. Bảng thể hiện dưới cho bạn thấy các kích cỡ khác nhau.Với dạng máy vặn vít tay ngang thường được sử dụng trong môi trường chật hẹp (như sửa xe hơi) nơi mà dạng súng cầm tay không thể phù hợp.

Máy vặn vít dùng pin Milwaukee

Trong khi đó dạng súng cầm tay vặn ốc thì thoải mái và thuận tiện hơn khi bạn phải làm việc trong thời gian dài              . Nếu bạn làm việc trong các môi trường rộng rãi hơn thì đây là dòng vặn vít dùng pin dạng súng cầm tay sẽ phù hợp hơn.

Kích cỡ đầu nối

Hình dạng máy vặn vít dùng pin

1/4-inch Dạng tay ngang và dạng súng
3/8-inch Hầu hết là dạng súng, một số có dạng tay ngang ở một vài hãng có thiết kế đặc biệt
1/2-inch Dạng súng
3/4-inch Dạng súng
1-inch Dạng súng và dạng chữ T

Thoải mái:

Bạn cần lựa chọn dòng máy vặn vít dùng pin phù hợp với công việc của bạn. Mặc dù được trang bị hệ thống chống rung và với tay cầm thiết kế phù hợp. Nhưng dòng máy có motor lớn có thể tạo ra nhiều lực rung hơn là các dòng máy có motor nhỏ

Máy vặn vít dùng pin Makita

Độ bền

Hãy quan sát thiết kế, như các thiết kế sử dụng kim loại bao bọc bên ngoài hoặc các thiết kế nhựa gia cố cứng, các chất liệu này nhằm giảm thiểu việc hư hỏng khi vô tình để rơi. Các dòng máy vặn vít dùng pin này với motor không chổi than đồng nghĩa ít các linh kiện di chuyển, đồng nghĩa với việc ít hư hỏng hơn, và dễ bảo trì hơn.

Lực mô moen xoắn.

Cho dù bạn chọn dòng máy vặn vít dùng pin nào đi chăng nữa thì điều quan trọng bạn cần biết là lực mô moen xoắn mà dòng máy vặn vít dùng pin tạo ra. Khi so sánh bạn cần xem lực mô moen xoắn có thể tạo ra. Một số dòng máy có thể điều chỉnh những lực mô moen xoắn khác nhau, điều này sẽ linh hoạt hơn là dòng chỉ có một lực mô moen xoắn. Với việc điều chỉnh lực mô moen xoắn khác nhau sẽ giúp bạn giữ được pin làm việc lâu hơn đồng thời hạn chế việc xiết quá lực.

Khi so sánh với các dòng máy công cụ khác, dòng máy vặn vít, ốc dùng pin khá đặc biệt bởi công dụng của nó. Với dòng này đặc biệt bạn có thể sử dụng để giải quyết việc vặn vít, ốc hoặc tháo ra mà không phải sử dụng sức người đồng thời tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 

(Tổng hợp)

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

May cua dung pin

Bốn lợi ích khi sử dụng máy cưa dùng pin

Việc sử dụng máy cưa dùng pin đang là xu hướng của những người làm …

Leave a Reply