Trang chủ / Blog Tin Tức / Phân biệt các loại xăng

Phân biệt các loại xăng

Không phải tất cả các loại xăng là như nhau. Hiểu biết về nhiên liệu có thể giữ cho máy, thiết bị máy móc hai thì của bạn thêm mạnh mẽ và bền bỉ.
Những gì bạn cần biết về Ethanol:
·         Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ban hành lộ trình áp dụng tỉ lệ phối trộn và tiêu thụ xăng sinh học, theo đó, từ ngày 1/12/2014 đưa xăng sinh học E5 (5% ethanol) vào sử dụng cho phương tiện cơ giới đường bộ tại 7 tỉnh thành phố, từ 1/12/2015 áp dụng trên toàn quốc và từ 1/12/2017 sẽ sử dụng xăng E10.
·         Hãy chắc chắn rằng khi bạn mua xăng cho các thiết bị điện ngoài trời, xăng không chứa nhiều hơn 10% ethanol. Nếu trạm xăng không được ghi nhãn với nội dung ethanol, yêu cầu các trạm cung cấp thông tin phần trăm ethanol trong xăng.
·         Ethanol được trộn vào xăng có vai trò như một loại phụ gia nhiên liệu pha trộn vào xăng thay phụ gia chì. Ethanol hay chì hoặc các phụ gia khác được trộn vào xăng để tăng chỉ số octane và giúp động cơ có thể hoạt động được tốt hơn, bền hơn. Xăng được nén ở trong xi-lanh động cơ xe ô tô và xe máy trước khi đốt, xăng càng được nén mạnh thì động cơ càng dễ đạt công suất cao, tuy nhiên nếu nén mạnh quá mà chưa kịp đốt thì xăng có thể tự kích nổ và bốc cháy, gây hại cho động cơ. Chỉ số octane (RON – Research Octane Number) vừa giúp nén xăng tốt hơn vừa giúp tăng khả năng chống tự kích nổ của xăng, do đó ngành công nghiệp xăng luôn tìm kiếm các phụ gia để gia tăng chỉ số octane cho xăng.
·         Ethanol hút và hòa trộn với hơi ẩm trong không khí, gây ăn mòn cho bộ phận kim loại trong hệ thống nhiên liệu. Nếu đủ nước được hấp thụ, ethanol và nước sẽ tách ra khỏi hỗn hợp xăng và lắng xuống đáy bể của thiết bị. Các lớp của xăng nổi lên trên có chỉ số octan thấp hơn so với xăng ethanol gốc, nó có thể dẫn đến động cơ hoạt động không ổn định, tổn thất hiệu suất và gây hỏng hóc lớn.

Hướng dẫn sử dụng xăng E10 (hoặc E5)  trong các thiết bị điện STIHL:
Nếu các biện pháp phòng ngừa thích hợp được thực hiện, xăng có chứa một lượng 10% ethanol có thể an toàn để sử dụng trong các sản phẩm STIHL máy cưa, máy cắt cỏ của bạn.
·         Sử dụng tối thiểu xăng 90 chỉ số octan và luôn luôn sử dụng nhiên liệu sạch. Chỉ mua đủ xăng để dùng trong vòng khoảng thời gian hai tháng.
·         Đối với động cơ 2 thì làm mát bằng gió, sử dụng nhớt 2 thì chất lượng để đáp ứng các khuyến nghị của nhà sản xuất động cơ. Tất cả các loại nhớt 2 thì STIHL được thiết kế để dễ dàng kết hợp với xăng có chứa 10% ethanol..
·         Lưu trữ đúng cách thiết bị của bạn. Nếu thiết bị của bạn không được sử dụng vài tháng, xăng còn lại trong máy nên được lấy ra và xử lý đúng cách.
·         Thiết bị phải được bảo dưỡng thường xuyên. Các chi tiết như bộ lọc nhiên liệu, đường dẫn nhiên liệu, màng bộ chế hòa khí và bugi phải được kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.
Source: Stihl.com

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Check Also

dầu bôi trơn

Cuộc sống không chỉ có dầu bôi trơn, chống gỉ sét RP7. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn chuyên dụng

Nhớt bôi trơn cho lam và xích: Thành phần có gốc dầu (petroleum) cùng một …

Leave a Reply