Pha tron xang va nhot
Trang chủ / Blog Tin Tức / Kỹ thuật / Tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ. 2 cách pha trộn tỉ lệ tốt nhất cho máy.

Tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ. 2 cách pha trộn tỉ lệ tốt nhất cho máy.

Tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ và cưa là một chủ đề thường được bàn tán. Vậy như thế nào là đúng

Mỗi dòng máy cắt cỏ và cưa sử dụng xăng pha nhớt để vận hành. Động cơ máy hai thì không vận hành với ngăn chứa nhớt và xăng tách biệt như động cơ xe. Máy hai thì cần nhớt trực tiếp trong xăng để bôi trơn tay zên (trục khuỷu) và piston. Nếu tỉ lệ pha xăng nhớt không phù hợp, máy cưa có thể nóng lên và bị hư hỏng.

Nhớt 2 Thì.

Thông thường máy cưa  vận hành thường xuyên ở tốc độ rất cao 12.000 RPM (12 nghìn vòng một phút) thậm chí hơn, cao hơn rất nhiều so với xe hơi. Vận tốc này sản sinh ra rất nhiều sức nóng và ma sát bên trong xy lanh và miếng đệm ron. Nếu động cơ không được làm mát với tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ và cưa phù hợp, miếng đệm ron sẻ bong và làm cho piston dừng lại. Bởi vì lý do này, hãy luôn nhớ sử dụng nhớt động cơ cao cấp. Nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng nhớt chính hãng nổi tiếng như Rheinol,  Husqvarna. Việc sử dụng các dòng nhớt không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng bên trong buồng đốt là bộ phận quan trọng nhất của máy, thậm chí có thể dẫn làm giảm hiệu suất hoạt động các bộ phận liên quan như bộ chế hòa khí, pô lửa,…Đặc biệt hiện nay vấn đề kiểm soát về các tiêu chuẩn nhớt 2 thì tại Việt Nam khá lỏng lẻo.

Việc sử dụng các dòng nhớt không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng bên trong buồng đốt là bộ phận quan trọng nhất của máy, thậm chí có thể dẫn làm giảm hiệu suất hoạt động các bộ phận liên quan như bộ chế hòa khí, pô lửa,…

Bởi vì buồng đốt các động cơ hai thì sử dụng xăng pha nhớt. Cho nên độ tinh khiết của nhớt sẽ phải cao hơn nhớt 4 thì kèm một số chất phụ gia đặc biệt. Bao gồm cả phụ gia tẩy bẩn để làm sạch cặn và bụi carbon sinh ra trong quá trình đốt bên trong động cơ, hoặc các thành phần bụi mảnh dễ gây nên vết xước bên trong các bộ phận chuyển động, và các chất chống ô-xy hóa.

may cat co pha xang nhot

Xăng động cơ 2 thì

Khi máy cưa đánh lửa nhiên liệu, phần khí thải sẽ nằm ở pô. Điều này sẽ tạo ra nhiều sức nóng và áp lực ở động cơ. Để giải quyết vấn đề này, chỉ sử dụng xăng  chất lượng cao. Do đó sẽ giúp ngăn ngừa việc cháy xăng không hết trong buồng đốt. Nhà sản xuất khuyến khích sử dụng nhiên liệu từ A90 trở lên. Không bao giờ sử dụng xăng với tỉ lệ pha cồn hay thêm chất phụ gia nào khác, như ethanol hay gasohol. Những loại nhiên liệu pha này sẽ phá hủy những bộ phận nhựa bên trong bình xăng con.

May thoi la su dung dong co hai thi

Tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ và cưa phù hợp

Tất cả những dòng máy cưa chính hãng đều quy định tỉ lệ khi bạn sử dụng đúng xăng và nhớt chất lượng cao. Tỉ lệ này là 50 phần xăng đi với 1 phần nhớt (với các dòng nhớt cao cấp, đúng chất lượng). Mặc dù, thực tế tỉ lệ này có thay đổi chút ít trong một số trường hợp nhất định. Nếu bạn sử dụng những dòng nhớt kém chất lượng, bạn có thể hạ tỉ lệ này xuống còn 20:1. Tăng tỉ lệ này lên tới 40:1 nếu như động cơ nổ không mượt mà. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp nhưng tuyệt đối không nên vượt qua tỉ lệ 50:1.

Tỉ lệ này là 50 phần xăng đi với 1 phần nhớt (với các dòng nhớt cao cấp, đúng chất lượng)

Pha tron xang va nhot

Cách pha xăng nhớt

Nhớt hai thì phải được hòa trộn với nhiên liệu để có thể len lỏi vào những bộ phận của động cơ. Nếu như tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ máy cưa không phù hợp, sẽ dẫn đến hư hỏng máy móc. Luôn luôn đổ xăng vào nhớt (không phải theo chiều ngược lại ) và đảm bảo bình pha trộn được sạch. Lắc đều trong 1 phút. Tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ Tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ Tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ

Xăng và cách bảo quản

Việc sử dụng xăng đúng xăng để pha xăng nhớt sử dụng trong động cơ 2 thì cũng cực kỳ quan trọng. Hiện tại thị trường Việt Nam tại các điểm bán xăng chính thức có các loại xăng Octane A92, A95 và E5, E10. Thông thường khuyến cáo thông thường của các nhà sản xuất máy cưa, cắt cỏ, động cơ hai thì chỉ được sử dụng xăng Octane, không chứa Ethanol để đảm bảo việc vận hành và bảo quản máy. Bởi vì thành phần Ethanol trong xăng có thể hút ẩm từ không khí, làm mòn và gỉ sét các chi tiết bên trong động cơ. Ngoài ra khi hỗn hợp xăng và nhớt nằm bên trong hộp chứa của máy. Do tính chất xăng nhẹ hơn nước cho nên vòi hút của động cơ 2 thì thường chỉ hút hỗn hợp nước và xăng có chứa ethanol bên dưới. Hỗn hợp ethanol/nước này thường đặc hơn hỗn hợp xăng/nhớt thông thường do đó có thể sẽ làm nghẹt hệ thống của động cơ bao gồm cả bình xăng con. Dẫn đến các hiện tượng ngạt hơi, động cơ không hoạt động được hết công suất.

Thông thường khuyến cáo thông thường của các nhà sản xuất máy cưa, cắt cỏ, động cơ hai thì chỉ được sử dụng xăng Octane, không chứa Ethanol để đảm bảo việc vận hành và bảo quản máy.

Ngoài ra việc bảo quản xăng trong thùng chứa cũng rất quan trọng. Thùng chứa nên sử dụng vật liệu chuyên dụng tránh bị phản ứng hóa học hòa tan vào xăng. Thường các thùng chứa nhựa thông thường trên thị trường Việt Nam hiện nay sử dụng các loại nhựa rẻ tiền, hoặc chai nhựa uống nước thông thường như PET. Việc chứa xăng trong các loại chai nhựa thông thường này trong thời gian lâu không những không an toàn trong quá trình bảo quản xăng, dễ gây cháy nổ. Mà còn giảm chất lượng của xăng.

Việc sử dụng các thùng xăng đúng các tiêu chuẩn như AS/NZS 2906:2001, hoặc các thùng xăng sử dụng vật liệu Polyethylene là một loại nhựa cứng chuyên dụng cho việc chứa các hóa chất dung môi. Ngoài ra một số loại can xăng chuyên dụng như can xăng SEAFLO còn có khả năng trung hòa được tia UV (tia tử ngoại mặt trời). Điều này giúp cho can xăng sử dụng trong điều kiện ngoài trời tránh các tác hại từ ánh nắng có thể làm nứt thùng chứa xăng.

thung-can-chua-xang-5l-duc-seaflo-prohandytools-2

Đánh Giá Nhớt 2 Thì Rheinol

Nhot hai thi may cua cat co cao cap

Đây là một dòng nhớt hiếm hoi trên thị trường Việt Nam được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Germany – Đức. Với các tiêu chí nghiêm nghặt về tính chất kỹ thuật, bao gồm độ nhớt, các tiêu chuẩn kiểm định nghiêm nghặt như  API TC, ISO– L- EGC, JASO FC, đảm bảo về chất lượng, bảo vệ môi trường, và đặc biệt không gây hại cho sức khỏe người sử dụng trong thời gian dài sử dụng công cụ. Rheinol là một hãng sản xuất các dòng nhớt cao cấp đặc biệt nổi tiếng cho các dòng xe cao cấp, và phụ gia cho xe hơi. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghành nhớt kể từ 1965, Rheinol mang đến một màu sắc mới về dòng nhớt cao cấp trên thị trường nhớt hai thì tại Việt Nam. Rheinol đảm bảo được tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ máy cưa ở mức 1:50 giúp người sử dụng vừa tiết kiệm được lượng nhớt, đồng thời vẫn duy trì được công suất và khả năng vận hành của máy.

Nhớt Hai Thì Rheinol 2 Tart

Chất lượng - 9
Môi trường - 9
An toàn cho sức khỏe - 8.5

8.8

Nhớt hai thì đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và môi trường, an toàn cho người sử dụng. Đây là dòng nhớt hiếm hoi về các tiêu chí cao nhất đảm bảo việc vận hành hiệu suất cao trong thời gian dài.

Mua Hàng
User Rating: 5 ( 1 votes)

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

About 2thi

Leave a Reply