Trang chủ / Blog Tin Tức / Công nghệ thế giới / Trên tay thiết bị báo động khi cha mẹ để quên trẻ trên xe

Trên tay thiết bị báo động khi cha mẹ để quên trẻ trên xe

Ở Mỹ hằng có hàng chục vụ trẻ em bị chết trên xe, đặc biệt trong thời tiết nóng bức, khi phụ huynh vô tình bỏ quên trẻ trên xe.

Hai người cha ở Tampa, Florida đã phát triển một dòng sản phẩm để ngăn chặn tình trạng này và giúp các phụ huynh uyên tâm hơn. Được gọi với tên Sense-A-Life – một thiết bị đơn giản báo động cho cha mẹ nếu vô tình họ để quên trẻ trên xe.

Jim Friedman, một kỹ sư điện, và Fadi Shamma, một dược sĩ, cùng đưa ra ý tưởng về một loại thiết bị với tên gọi Sense-A-Life khi họ cùng chơi với trẻ. Trong lúc trông ngóng trẻ, hai người cha thảo luận về câu chuyện các em bé mất mạng do bị bỏ quên trên xe, đặc biệt trong thời tiết nóng bức.

Với Shamma, một ý tưởng đột phá:” Tôi nói với Jim, anh là một kỹ sư điện, chúng ta có một vấn đề cần giải quyết, chúng ta có thể tạo nên một giải pháp để giải quyết vấn đề này”.

Giải pháp đó hình thành với tên gọi Sense-A-Life – một thiết bị phát Bluetooth với các bộ phận cảm ứng, đo lực, loa, và một app trên điện thoại.

Thiết bị sẽ cảm ứng là một dạng của một miếng pad nhỏ có thể nhận biết được trẻ ngồi trong ghế cho trẻ trong xe chỉ với cân nặng 0.9 kg.

thiet bi phat hien tre tren xe

Sense-A-Life sẽ phát hiện khi người lái xe rời khỏi xe và đồng thời phát tín hiệu với giọng nói và tin nhắn vào điện thoại, “ Vui lòng tháo trẻ rời khỏi ghế”. Nếu người tài xế không phản hồi lại tin nhắn trên App hay chưa tháo rời trẻ khỏi xe, Sense-A-Life sẽ đưa ra tín hiệu báo động và tin nhắn vào một thiết bị di động của người cha/mẹ còn lại hoặc người chăm trẻ. “Chúng tôi luôn tính đến phương án dự phòng” Shamma trả lời phỏng vấn.

Shamma trả lời đây là một thiết bị khá đơn giản khi lắp đặt.

“Chỉ cần 30 giây để lắp đặt vào ghế ngồi của trẻ”, thiết bị không cần phải kết nối dây, không ảnh hưởng đến thiết kế của xe, hoặc hệ thống khóa trên xe. Với các thiết bị kết nối với hệ thống khóa trên xe sẽ gây ra rất nhiều báo động giả.

thiet bi chong bo quen tre tren o to

Sau khi hoàn tất các bài kiểm tra kỹ lưỡng, được tư vấn với các chuyên gia về an toàn và kiểm tra, Shamma và Friedman tự hào thông báo họ đã chế được một thiết bị hoạt động hiệu quả. Hiện tại thiết bị đã bắt đầu bán trên các trang thương mại điện tử.

Hiện thiết bị nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng. Mặc dù cũng có một số bình luận tiêu cực khá gắt gao kiểu như: “Nếu như ba mẹ bỏ quên trẻ trên xe, thì tốt nhất là đừng sinh con”.

Mặc dù Shamma cũng có một số bình luận phản hồi cho việc này” Cha mẹ cũng là con người, họ cũng có thể mắc sai lầm”.

“Thực vậy, chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những thiết bị công nghệ gây mất tập trung. Đồng thời cha mẹ thời hiện đại luôn kè bên mình điện thoại, với hàng tá các công việc cùng một lúc. Và đôi lúc các đứa trẻ không hiện diện trên gương trong xe để được quan sát”

Đôi lúc mọi chuyện xảy ra trong tích tắc, chỉ trong vòng 5 phút, nhiệt độ cơ thể của trẻ có thể tăng từ 10 đến 20 độ. Chúng rất nhạy cảm.

Sense-A-Life là một thiết bị giúp “cha mẹ yên tâm hơn”. “Chúng ta luôn cần một thiết bị đơn giản để nhắc nhở”,” cũng giống như tiếng chuông báo trên xe khi bạn quên tháo dây an toàn” Shamma so sánh thiết bị của mình.

“Thậm chí chỉ cần cứu được một mạng sống, thiết bị cũng rất đáng giá với nỗ lực của chúng tôi” – Shamma cho hay.

Bình luận

Hãy để lại bình luận cho bài viết

Thiết bị báo động Sense-A-Life

0

Thiết bị đơn giản, dễ lắp đặt, không cần kết nối dây nhiều. Thiết bị phát tín hiệu với âm thanh HD.

Mua Ngay
User Rating: 4.5 ( 1 votes)

About 2thi

Check Also

Pin máy khoan cầm tay DEWALT

Tìm hiểu về pin máy khoan cầm tay từ chuyên gia DEWALT

Pin máy khoan cầm tay DEWALT là một trong những dòng pin mạnh mẽ được …

Leave a Reply